LỜI KHUYÊN CỦA NHA SĨ KHI BÉ LẦN ĐẦU ĐI KHÁM RĂNG

Ngày đăng: 11-12-2019 |

Khám răng cho bé định kỳ là việc vô cùng quan trọng để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ. Lần hẹn gặp bác sĩ nha khoa đầu tiên của bé bạn nên chú ý những gì? Hãy nghe lời khuyên của các bác sĩ của Nha Khoa Hoàn Mỹ qua bài viết dưới đây để có kiến thức chuẩn bị tốt nhất nhé! 

Thắc mắc phổ biến nhất của cha mẹ về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ là “Khi nào nên cho bé khám răng ?” Hiệp hội Nha khoa trẻ em tại Mỹ khuyến cáo rằng nên đưa trẻ đến khám ngay khi vừa có dấu hiệu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc không trễ hơn ngày sinh nhật đầu tiên của bé.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHO BÉ ĐI KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ

Phòng khám nha khoa Hải Phòng chúng tôi nghĩ rằng bạn nên luôn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ hơn là ở trong thế bị động.

Bé bị sâu răng mất 1 phần răng do không khám răng kịp thời

Bé bị sâu răng mất 1 phần răng do không khám răng kịp thời

 

Việc khám và chăm sóc định kỳ sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển cũng như những bất thường về răng như (thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư) những bất thường về nướu (thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm) hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc… Từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp hoặc phòng ngừa kịp thời để giúp cho các răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn.

Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, đội ngũ Bác sĩ của chúng tôi quan niệm rằng buổi hẹn của bé với nha sĩ phải luôn thú vị và vui vẻ, đồng thời chúng tôi sẽ cung cấp cho bé những kiến thức bổ ích trong chăm sóc răng miệng. Dù đó là buổi khám đầu tiên của bé hay khám cho trẻ vị thành niên, chúng tôi luôn chú trọng việc phòng ngừa và giúp con của bạn tránh một cuộc đời với những chiếc răng lệch lạc hoặc một nụ cười chen chúc răng.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA NHA SĨ KHI BÉ LẦN ĐẦU ĐI KHÁM RĂNG

Gặp nha sĩ cũng là một việc rất tốt để tạo cho bé thói quen khám nha định kỳ, tâm lý thoải mái khi tiếp xúc với bác sĩ và phòng khám, thuận lợi hơn cho việc khám răng cho bé ở Hải Phòng và điều trị nha khoa của trẻ sau này.

  • Cho trẻ biết rằng bạn đã đặt hẹn cho bé với nha sĩ.
  • Nếu trẻ thắc mắc, hãy giải thích rằng khám răng là một cơ hội vô cùng đặc biệt. Hãy miêu tả nha  sĩ như một người rất thú vị.
  • Không nên dỗ ngọt bé bằng quà thưởng. Ví dụ: “Nếu con ngoan, mẹ sẽ thưởng chiếc xe đồ chơi mà con muốn” Bạn nên giải thích một cách dễ hiểu cho bé những lợi ích của việc chăm sóc răng miệng.

Thực tế quá trình khám răng tại Nha Khoa Hoàn Mỹ

Thực tế quá trình khám răng tại Nha Khoa Hoàn Mỹ

 

Khi đến trực tiếp nha khoa tại hải phòng hoặc gọi điện thoại đặt lịch hẹn, bạn vui lòng trao đổi với nhân viên tiếp tân của chúng tôi rằng đây là buổi khám đầu tiên của trẻ. Và mọi phòng khám của Nha khoa Hoàn Mỹ đều phục vụ các vị khách nhí bằng tình yêu thương như chính con em mình. Khi đến lượt trẻ khám, cha mẹ hãy thể hiện tinh thần tích cực và đi vào cùng với trẻ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ép buộc trẻ nếu trẻ không chịu ngồi vào ghế hoặc mở miệng cho nha sĩ khám. Hãy nhân cơ hội này lắng nghe tư vấn của nha sĩ để tìm hiểu cách chăm sóc răng cho trẻ, bằng cách này trẻ sẽ dần làm quen với môi trường nha khoa và cuối cùng trẻ tự nguyện hợp tác cùng với bác sĩ.

Nha khoa ở hải phòng với trang thiết bị công nghệ tiên tiến sẽ cung cấp dịch vụ nha khoa cho trẻ một cách chuyên nghiệp, nhẹ nhàng. Việc điều trị cho trẻ sẽ diễn ra tuần tự, từ đơn giản đến phức tạp để trẻ quen dần.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng và nụ cười xinh đẹp cho trẻ, chúng ta cần xây dựng mối quan hệ hợp tác mật thiết giữa phụ huynh và bác sĩ nha khoa.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan tới vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con em mình. Các bác sĩ tại Nha Khoa Hoàn Mỹ Hải Phòng sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất đối với tình trạng của bé.

>>> Xem thêm : Khám răng cho bé ở đâu tốt nhất?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Bảo mật thông tin

Ngày đăng: 30-05-2018 | Admin

Tại Nha Khoa Hoàn Mỹ, thông tin về bệnh nhân luôn được giữ kín tuyệt đối, không để lộ bất cứ thông tin nào về khách hàng nếu chưa được sự đồng ý cung cấp thông tin từ phía khách hàng

Giải đáp những thắc mắc khi lấy cao răng ở Hải Phòng

Ngày đăng: 20-05-2019 |

Lấy cao răng tại Hải Phòng hiện nay đã không còn xa lạ với hầu hết người dân. Nhưng chúng ta vẫn cần phải lưu ý 1 số vấn đề sau nếu muốn răng bền đẹp hơn sau khi thực hiện.

Làm răng sứ thẩm mỹ tại Hải Phòng ở đâu đẹp nhất?

Ngày đăng: 22-05-2019 |

Bạn đang tìm một phòng khám răng Hải Phòng chuyên làm răng sứ thẩm mỹ đẹp và uy tín? Nhưng giữa nhiều địa chỉ nha khoa trên đại bàn đâu mới là nơi bạn nên "chọn mặt gửi vàng"?

Phòng khám nha khoa uy tín nhất Hải Phòng

Ngày đăng: 24-05-2019 |

Bạn đang muốn tìm 1 phòng khám răng uy tín tại Hải Phòng nhưng giữa rất nhiều nha khoa trên địa bàn thành phố đâu mới là nơi tốt nhất?

BỆNH SÂU RĂNG Ở TRẺ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Ngày đăng: 28-05-2019 |

90% trẻ em bị sâu răng trong độ tuổi 3-15. Tình trạng này trở thành vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh sâu răng ở trẻ để biết cách phòng tránh và bảo vệ hàm răng cho con yêu nhé.