TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO NHIÊU LÂU?

Ngày đăng: 26-11-2021 | Le Yen

TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO NHIÊU LÂU?

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là một trong những phương pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến hiện nay và được coi là giải pháp tối ưu nhất dành cho những người bị mất răng do có nhiều lợi ích vượt trội, là giải pháp phù hợp để giải đáp các thắc mắc về chất lượng, chi phí và thời gian xử lý. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấy ghép Implant.

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế  một hoặc nhiều răng đã mất, phương pháp này có ưu điểm vượt trội vì trụ implant có tuổi thọ cao, thay thế chân răng giúp hạn chế tình trạng tiêu xương, đảm bảo  ăn nhai và trông như răng thật. Một chiếc răng implant được cấu tạo bởi 3 phần:

  • Trụ Implant bằng Titanium, được đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng
  • Mão răng sứ: Được thiết kế có hình dáng, màu sắc và chức năng như răng thật, độ bền có thể vượt trội hơn so với răng thật
  • Khớp nối Abutment: Kết nối răng sứ với trụ Titanium

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật thay thế răng mới, hiện đại và an toàn cho những ai  có nhu cầu phục hình răng bị gãy. Làm răng Implant mất bao lâu?, tùy theo từng trường hợp cụ thể:

Trường hợp 1: nếu mật độ xương hàm còn tốt, răng khỏe mạnh và không có bệnh lý viêm nhiễm thì thời gian thực hiện trồng răng không khoảng 1 ngày.

Trường hợp 2: mật độ xương hàm còn tốt, nhưng răng cấy ghép ở vị trí chịu lực không tốt như răng cửa hai bên, răng hàm dưới nên thời gian cấy ghép mất từ ​​5 đến 7 ngày.

Ngoài ra: nếu xương hàm đã bị tiêu, mật độ xương không còn đủ để tích hợp chắc chắn vào cung hàm. Bắt buộc bác sĩ phải chỉ định ghép xương, điều này sẽ kéo dài thời gian trồng răng Implant từ 1 đến 3 tháng.

Phương pháp trồng răng Implant tiết kiệm thời gian bằng cách nào?

Nha khoa Hoàn Mỹ là một trong những nha khoa tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ cấy ghép Implant hiện đại theo tiêu chuẩn, phong cách Hàn Quốc và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Phục hồi hoàn toàn răng mất cả thân và chân răng, đảm bảo mối liên hệ giữa các bề mặt răng.
  • Không tách nướu khi cấy ghép răng, hạn chế xâm lấn, mức độ tích hợp xương tốt với trụ. Khả năng lành thương nhanh chóng.
  • Độ bền cao, đảm bảo ăn nhai lâu dài trong nhiều năm.
  • Thời gian trồng răng được rút ngắn, chỉ mất 15 - 20 phút để cấy 1 trụ Implant và tích hợp xương hàm từ 3 - 4 tuần.
  • Mức độ cảm nhận với thức ăn tương đương với răng sinh lý.
  • Implant có hình dạng và màu sắc tự nhiên, đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Răng Implant bền được bao lâu?

Tuổi thọ và độ bền của răng Implant là một trong những chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá là lâu dài hơn so với làm cầu răng giả hay hàm tháo lắp. Không những vậy tuổi thọ của Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như là:

Chất lượng của răng Implant và quy trình trồng răng này được thực hiện theo tiêu chuẩn, các tiêu chí như chất lượng của trụ và mão sứ, kỹ thuật trồng răng của bác sĩ nha khoa, công nghệ và thiết bị sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của răng Implant. Do đó, bệnh nhân cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín, tin cậy để có được kết quả lâu dài.

Việc chăm sóc răng miệng phải khoa học sau khi trồng Implant, bệnh nhân nên chú ý ăn uống, vệ sinh và chăm sóc răng miệng. Trong thời gian này, trụ Implant tích hợp vào xương nên khi nhai nhiều cần ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt. Làm sạch răng nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương vùng răng mới, cho răng nghỉ ngơi, hạn chế tác động mạnh lên răng.

Kiểm tra định kỳ thông thường sau khi trồng răng Implant, bác sĩ chỉ định bệnh nhân thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng của răng sau cấy ghép, việc kiểm tra giúp đảm bảo răng vẫn trong tình trạng tốt nhất, giúp xác định và điều trị sớm những biến chứng hoặc các bệnh lý răng miệng khác, hạn chế tình trạng lây lan sang các răng bên cạnh.

Địa chỉ trồng răng Implant ở đâu?

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng và máy móc hiện đại thì Nha Khoa Hoàn Mỹ hiện nay là cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng, không chỉ với người Việt. Khách hàng thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa Hoàn Mỹ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ và không có bất kì biến chứng nào sau cấy ghép, luôn đảm bảo độ an toàn cao nhất.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN


Cấy ghép Implant nha khoa

Công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa thế hệ 4S là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo, bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng Titanium – Zirco bền vững, với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA HOÀN MỸ

Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố như: Lựa chọn loại trụ Implant, tình trạng xương hàm, loại răng sứ trên Implant.

ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI? GIÁ TIỀN RA SAO?

Trong cấy ghép Implant thì Abutment (khớp nối hoặc vít) là một bộ phận không thể thiếu. Vậy Abutment là gì? Có mấy loại Abutment? Giá tiền ra sao?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình thay thế răng tốt nhất hiện nay. Vậy những điều cần biết khi trồng răng Implant là gì?

TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO NHIÊU LÂU?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Vậy nên đi đôi với nó là các vấn đề khách hàng quan tâm như chất lượng, chi phí và thời gian thực hiện trồng răng Implant mất bao lâu.