Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có ưu và nhược điểm gì?

Ngày đăng: 25-10-2019 |

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thường được sử dụng với các khách hàng có nhu cầu niềng răng nhưng không muốn để lộ là đang niềng – đặc biệt là với người làm nghệ thuật như ca sỹ, diễn viên, người mẫu… Nhưng, hoặc là do răng của họ bị xô lệch nghiêm trọng không thể sử dụng niềng răng khay trong suốt Invisalign – hoặc do không đủ điều kiện tài chính. Khách hàng sẽ sử dụng niềng răng mắc cài mặt lưỡi để đảm bảo tính thẩm mỹ của mình. Có thể nhiều người sẽ thắc mắc: niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê cũng phần nào đảm bảo được tính thẩm mỹ (bởi mắc cài có màu trắng trong suốt tệp với màu răng), nhưng thực chất, dây niềng kim loại bao quanh cả hàm răng vẫn lộ rõ trên nền răng trắng, do đó phần nào không thể đảm bảo tính thẩm mỹ như là niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng Invisalign được.

Vì vậy, khác với niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hơn và cũng đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao để lắp mắc cài ở mặt trong của răng.

Tuy nhiên, loại hình niềng răng này cũng có nhược điểm riêng của nó: Chi phí của niềng răng mắc cài mặt trong sẽ cao hơn so với các loại mắc cài khác. Người dùng cũng phải việc sinh răng miệng và ăn uống khó hơn. Khi niềng răng và ăn uống, bạn cần làm sạch răng cẩn thận – đặc biệt là phần thức ăn dính vào mắc cài răng. Nhiều người sử dụng tăm nước để làm sạch kẽ răng, nhưng cũng chỉ có thể làm sạch phần bề mặt trước của răng – do soi gương quan sát mà thấy, phần mặt trong của răng – mặt lưỡi rất khó làm sạch. Về lâu dài có thể khiến răng bị ố màu và gây ra hôi răng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi mất bao lâu?

Dù là niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì thời gian niềng răng cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thời gian niềng răng cơ bản sẽ mất từ 1 đến 2 năm. Tối thiểu là 1 năm để răng xô lệch đi vào vị trí chính xác và ổn định ở vị trí mới, không bị xô lệch về vị trí cũ. Hoặc sau khi tháo niềng, bạn cần đeo thêm hàm duy trì để giữ răng ở vị trí ổn định.

Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi của các phòng khám nha khoa có thể thay đổi tùy thuộc vào yếu tố nguyên vật liệu, nhà cung ứng hay lý do riêng của phòng khám (như là thuê bác sỹ, mua máy móc mới). Tuy nhiên, tại Nha khoa Hoàn Mỹ - nha khoa uy tin nhat Hai Phong, bạn có thể yên tâm làm răng ở đây mà không lo vấn đề giá cả. Nha khoa Hoàn Mỹ luôn có chương trình niềng răng trả góp để giảm bớt gánh nặng chi phí với khách hàng của mình. Hãy yên tâm liên hệ để được tư vấn tốt nhất nhé.

NHA KHOA HOÀN MỸ - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG CAO

Cơ sở 1: Số 118 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng

Điện thoại: 02253610108

Cơ sở 2: Số 213 Hàng Kênh, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng

Điện thoại: 02253828900

Email: nhakhoahoanmyhp@gmail.com

Bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt

LÊ THỊ YẾN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Bảo mật thông tin

Ngày đăng: 30-05-2018 | Admin

Tại Nha Khoa Hoàn Mỹ, thông tin về bệnh nhân luôn được giữ kín tuyệt đối, không để lộ bất cứ thông tin nào về khách hàng nếu chưa được sự đồng ý cung cấp thông tin từ phía khách hàng

Giải đáp những thắc mắc khi lấy cao răng ở Hải Phòng

Ngày đăng: 20-05-2019 |

Lấy cao răng tại Hải Phòng hiện nay đã không còn xa lạ với hầu hết người dân. Nhưng chúng ta vẫn cần phải lưu ý 1 số vấn đề sau nếu muốn răng bền đẹp hơn sau khi thực hiện.

Làm răng sứ thẩm mỹ tại Hải Phòng ở đâu đẹp nhất?

Ngày đăng: 22-05-2019 |

Bạn đang tìm một phòng khám răng Hải Phòng chuyên làm răng sứ thẩm mỹ đẹp và uy tín? Nhưng giữa nhiều địa chỉ nha khoa trên đại bàn đâu mới là nơi bạn nên "chọn mặt gửi vàng"?

Phòng khám nha khoa uy tín nhất Hải Phòng

Ngày đăng: 24-05-2019 |

Bạn đang muốn tìm 1 phòng khám răng uy tín tại Hải Phòng nhưng giữa rất nhiều nha khoa trên địa bàn thành phố đâu mới là nơi tốt nhất?

BỆNH SÂU RĂNG Ở TRẺ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Ngày đăng: 28-05-2019 |

90% trẻ em bị sâu răng trong độ tuổi 3-15. Tình trạng này trở thành vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh sâu răng ở trẻ để biết cách phòng tránh và bảo vệ hàm răng cho con yêu nhé.