Thẩm mỹ hàm móm

Ngày đăng: 30-06-2018 | admin

1. Phẫu thuật hàm móm là gì?

Khuyết điểm hàm móm đa phần là do di truyền, hình thành bởi cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, hàm dưới đưa về phía trước khiến khớp cắn không được đồng nhất gây nên tình trạng móm.  Hàm móm ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai, giọng nói và thẩm mỹ gương mặt. 

2. Phẫu thuật hàm móm được chỉ đỉnh cho những trường hợp nào?

Phẫu thuật hàm móm được chỉ định cho trường hợp móm do xương hàm phát triển không đồng nhất . Bác sĩ sẽ dùng thiết bị máy cắt xương chuyên dụng để tác động đến phần xương, cắt  đẩy lùi hàm dưới về sau có thể kết hợp kéo xương hàm trên về phía trước để làm khít khớp cắn. 

+ Người bị móm do xương hàm

+ Người bị móm, gương mặt lệch lạc

+ Người có hàm trên thiểu sản, hàm dưới đưa về phía trước

+ Người bị móm từng can thiệp chỉnh hình nha khoa nhưng vẫn không hết móm

3. Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm móm 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra móm, thông qua máy chụp phim hàm CT3D  để thấy rõ cấu trúc xương hàm mặt. Từ đó xác định tỉ lệ xương cần thay đổi phù hợp để trị khuyết điểm hàm móm.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện trước phẫu thuật. Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi… để đảm bảo sức khỏe của bạn có thể tham gia phẫu thuật. Nếu đang điều trị hoặc có tiền sử một bệnh đặc biệt, bạn cần thông báo càng sớm càng tốt với bác sĩ để có hướng giải quyết tốt nhất.

Bước 3: Tiến hành gây mê.

Bước 4: Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy tình trạng móm của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện.

Phẫu thuật hàm móm có hai phương pháp như sau:

+ Nếu móm mức độ trung bình: Phẫu thuật cắt  xương hàm dưới trượt về sau (phương pháp BSSO) để làm khít khớp cắn.

+ Nếu móm nặng, hai hàm xa nhau quá nhiều: Phẫu thuật cắt xương hàm dưới  đẩy  lùi về sau  (BSSO) và cắt chỉnh xương hàm trên kéo đưa về phía trước (Phương pháp Lefort I). 

Mục đích: Phẫu thuật cắt trượt hàm dưới về sau và đưa hàm trên về trước để làm khít hai khớp cắn. Hàm trên phải ôm hàm dưới. 

Bước 5: Lưu trú qua đêm tại bệnh viện để bác sĩ theo dõi.

Bước 6: Nghỉ dưỡng, tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

4. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm móm

+ Công nghệ được chuyển giao hoàn toàn từ Hàn Quốc nên chúng tôi cam đoan độ an toàn là tuyệt đối và kết quả đạt được là vĩnh viễn.

+ Kết quả là bạn sẽ sở hữu được một khuôn trang hoàn toàn mới, tạm biệt khuôn hàm móm mất cân đối, hoàn thiện chức năng của khớp cắn mới chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất.

+ Đảm bảo không có một biến chứng nào sau phẫu thuật, các chức năng của răng – hàm – mặt không hề bị ảnh hưởng.

+ Không gây đau đớn, không để lại sẹo.

+ Hồi phục nhanh chóng sau 2 tuần

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị về thẩm mỹ hàm móm, xin liên hệ trực tiếp: Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt - Lê Thị Yến (0919067055)

DỊCH VỤ LIÊN QUAN


Thẩm mỹ hàm móm

Phẫu thuật hàm móm được chỉ định cho trường hợp móm do xương hàm phát triển không đồng nhất . Bác sĩ sẽ dùng thiết bị máy cắt xương chuyên dụng để tác động đến phần xương, cắt  đẩy lùi hàm dưới về sau có thể kết hợp kéo xương hàm trên về phía trước để làm khít khớp cắn. 

Thẩm mỹ chỉnh hàm hô (vẩu)

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là kỹ thuật điều chỉnh 2 khung hàm trên hoặc dưới sao cho cân đối về khớp cắn và hòa hợp chung với khuôn mặt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tính toán phẫu thuật sao cho phù hợp và an toàn.