ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI? GIÁ TIỀN RA SAO?

Ngày đăng: 23-11-2021 | Le Yen

ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI? GIÁ TIỀN RA SAO?

Nhắc đến Implant thì không thể nào thiếu Abutment. Vậy Abutment là gì, có tất cả mấy loại Abutment? Và giá cả ra sao? Hãy cùng Nha Khoa Hoàn Mỹ tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

Abutment Implant là gì?

Abutment (hay còn gọi là khớp nối hoặc vít) là một trong ba bộ phận quan trọng trong cấu tạo của một chiếc răng Implant.

Abutment đóng vai trò như một vật thể kết nối giữa mão răng giả ở trên và trụ chân răng Implant.

Phần vít này sẽ nằm ở phía trên nướu, có nhiệm vụ làm trụ chống đỡ cho mão sứ, tạo thành liên kết vững chắc cho mão sứ và Implant.

Cấu tạo của Implant

Độ chính xác giữa các thành phần phải cực kì quan trọng, đảm bảo không gây ra các vi chuyển động, ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương và Implant.

Abutment Implant có những loại nào?

Theo hình dạng:

Khớp nối Abutment có thể có rất nhiều hình dạng khác nhau từ thẳng đến nghiêng, chúng là một bộ phận tách rời hoặc liền khối tùy thuộc vào từng sản phẩm, từng thương hiệu sản xuất.

Cấu tạo Abutment theo hình dạng

Abutment thẳng:

Abutment thẳng đảm bảo được khả năng chịu lực cao và lực nhai lớn áp dụng phổ biến ở vùng răng hàm trong.

Abutment nghiêng:

Với những vùng răng như răng cửa, các răng có sự khấp khểnh, nghiêng thì những khớp nối nghiêng đươc chỉ định đặc biệt đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và chức năng sử dụng tốt nhất  cho khách hàng.

Theo vật liệu chế tác

Có 3 vật liệu chế tác phổ biến nhất đối với Abutment (khớp nối):

Abutment Titanium
Abutment Quý Kim
Abutment Sứ

Trong đó, Abutment quý kim có thể là bạc, vàng hoặc bạch kim, có tuổi thọ và độ bền cao nhất.

Lưu ý khi lựa chọn Abutment trong cấy ghép Implant

Chọn Abutment phù hợp

Điều này sẽ được lựa chọn dựa trên hướng dẫn của Bác sĩ vì mỗi loại Abutment sẽ tương thích với từng vị trí răng và trụ Implant khác nhau. Vì vậy, để Abutment đạt độ chính xác cao nhất, hạn chế các bệnh lý về răng miệng thì nên tuân thủ theo theo tư vấn của Bác sĩ.

Chọn Abutment chính hang

Abutment Implant phải được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng như: Straumann (Thụy Sĩ), Osstem (Hàn Quốc), Nobel Biocare, Tekka… Tất cả đều được kiểm định và cấp phép của các cơ quan y tế có thẩm quyền trên thế giới.

Giá của Abutment tại Nha Khoa Hoàn Mỹ

Ở Nha Khoa Hoàn Mỹ, Abutment đã được tính chung với giá của trụ Implant vì như vậy sẽ tăng khả năng sát khít cao hơn, giảm thiểu rủi ro biến chứng, vi khuẩn xâm nhập.

Xem bảng giá Implant tại đây.

Thông tin liên hệ của Nha Khoa Hoàn Mỹ

Để được tư vấn kĩ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, mọi người vui lòng liên hệ Nha Khoa Hoàn Mỹ - Chuỗi nha khoa theo phong cách chuẩn Hàn:

Cơ sở 1: 214 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
Cơ sở 2: 118 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
Cơ sở 3: 213 Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng

Gọi ngay để được Bác Sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0919 067 055 (Ms Yến).

DỊCH VỤ LIÊN QUAN


Cấy ghép Implant nha khoa

Công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa thế hệ 4S là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo, bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng Titanium – Zirco bền vững, với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA HOÀN MỸ

Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào những yếu tố như: Lựa chọn loại trụ Implant, tình trạng xương hàm, loại răng sứ trên Implant.

ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI? GIÁ TIỀN RA SAO?

Trong cấy ghép Implant thì Abutment (khớp nối hoặc vít) là một bộ phận không thể thiếu. Vậy Abutment là gì? Có mấy loại Abutment? Giá tiền ra sao?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình thay thế răng tốt nhất hiện nay. Vậy những điều cần biết khi trồng răng Implant là gì?

TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO NHIÊU LÂU?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Vậy nên đi đôi với nó là các vấn đề khách hàng quan tâm như chất lượng, chi phí và thời gian thực hiện trồng răng Implant mất bao lâu.